Đinh La Thăng không đồng tình "quan điểm" với VKS


Trình bày phần đối đáp lại quan điểm của Viện Kiểm sát, ông Đinh La Thăng có vẻ như không đồng tình với một số quan điểm của VKS đưa ra.

dinh-la-thang-khong-dong-tinh-voi-vks

Sẵn sàng nhận trách nhiệm về mình không đổ lỗi cho cấp dưới

Sáng ngày 16/1, đã mở phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí – PVN và Tổng Công ty xây lắp Dầu khí Việt Nam – PVC tiếp tục với phần tranh luận. Bị cáo Đinh La Thăng (nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – PVN) ông đã đối đáp lại quan điểm của VKS đưa ra trước đó.

Trước khi trình bày ý kiến của mình, ông Thăng nói mình đã lắng nghe và trân trọng quan điểm luận tội của Viện kiểm sát. Tuy nhiên, ông cũng trình bày một số vấn đề mà bị cáo cho rằng VKS quy kết thiếu tính thuyết phục.

Quan điểm của VKS cho rằng có “lợi ích nhóm” mà biểu hiện là việc ông Thăng đã đưa về, bổ nhiệm, ông Trịnh Xuân Thanh (nguyên Chủ tịch HĐTV PVC), ông Vũ Đức Thuận (nguyên Tổng Giám đốc PVC) để rồi ưu ái chỉ định thầu cho PVC, ông Thăng đề nghị xem xét lại vì việc “người đi, người đến và việc thủ trưởng bổ nhiệm cán bộ là điều rất bình thường”.

“Tất cả bị cáo ngồi đây, từ anh Thực trở xuống đều do ông bổ nhiệm cả. Chẳng lẽ việc bị cáo bổ nhiệm như vậy lại là lợi ích nhóm? ông Đinh La Thăng bày tỏ quan điểm của mình và không đồng tình quan điểm với phía VKS về vấn đề lợi ích.


“Bị cáo cũng đã đề nghị sẽ sẵn sàng nhận toàn bộ trách nhiệm chứ không đổ lỗi cho cấp dưới quyền vì mục tiêu đẩy nhanh tiến độ của dự án, không động cơ cá nhân hay vụ lợi mà dẫn đến sai phạm.

Bị cáo lần nào gặp luật sư đều nói rằng là anh bào chữa gì thì bào chữa nhưng đừng bao giờ đổ lỗi cho cấp trên, và không đươc làm ảnh hưởng đến bị cáo khác. Bản thân bị cáo bị thiệt nhưng đổ lỗi hết cho người khác để mình đỡ lỗi thì bị cáo không bao giờ làm chuyện đó”, ông Thăng nói.

Đọc thêm >> Đinh La Thăng thở dài "Tôi rất mệt"
Share on Google Plus

0 nhận xét :

Đăng nhận xét